Hôm nay:

Ngày 30/03/2023 10:13:51

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Kính gửi: Cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn

Thanh toán không dùng tiền mặt nghĩa là người dân không cần trao đổi tiền mặt trực tiếp như phương thức truyền thống. Người dân có thể sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: Ví điện tử, Mobile Banking, Internet Banking, mã QR... hoặc thanh toán gián tiếp thông qua các tổ chức tín dụng. Chỉ cần ngồi ở nhà, người dân vẫn dễ dàng mua được hàng hóa, dịch vụ, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, học phí, viện phí, thanh toán thủ tục hành chính... qua vài cú chạm trên di động hoặc nhấp chuột máy tính.

3.jpg

Thực chất của thanh toán không dùng tiền mặt chính là làm giảm khối lượng tiền trong lưu thông. Từ đó giảm đáng kể chi phí cho việc in ấn, bảo quản, vận chuyển và việc kiểm đếm tiền, mặt khác nhờ cách thanh toán không dùng tiền mặt mà khâu thanh toán diễn ra nhanh hơn, góp phần làm tăng góc độ luân chuyển vốn trong nền kinh tế thúc đẩy quá trình sản xuất và lưu thông hàng hóa phát triển hơn nữa các nhiệm vụ thanh toán không dùng tiền mặt đều được lưu lại thông tin trên hệ thống ngân hàng thông qua đó có thể kiểm soát được các hoạt động của nhiều ngành kinh tế, nêu cao hiệu lực, hiệu quả quản lý kinh tế của nhà nước, ngoài ra thanh toán không dùng tiền mặt còn làm cho các khoản thu nhập của các doanh nghiệp và cá nhân được minh bạch, công khai hơn góp phần chống thất thu thuế có hiệu quả.
4.jpg

Việc thanh toán không dùng tiền mặt diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn, giảm được các rủi ro cho khách hàng so với thanh toán bằng tiền mặt. Các cá nhân hay tổ chức không cần mang theo một lượng tiền mặt lớn để thanh toán cho các giao dịch phát sinh và không phải bận tâm đến những rủi như tiền giả, hỏa hoạn, trôm cắp, ngoài ra khi khách hàng mở tài khoản tại các ngân hàng và duy trì số dư tài khoản thì còn được hưởng tiền lãi và những ưu đãi khác từ ngân hàng.
5.jpg

Nhằm đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng góp phần xây dựng chính phủ điện tử, nêu cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng của nền kinh tế và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Ngày 23/2/2018 thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 241/QĐ- TTg phê quyệt đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công như thuế, điện, nước, học phí, viện phí, chi trả các chương trình an sinh xã hội.

Đề nghị người dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn thực hiện thanh toán tiền thuế, điện nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội qua hệ thống ngân hàng, sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử thanh toán không dùng tiền mặt, các tổ chức cá nhân hãy nộp thuế thông qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như chuyển khoản qua tài khoản thanh toán, giải pháp thanh toán trên các thiết bị di động qua thiết bị chấp nhận thẻ POS, Mobile Banking, Internet Banking.

VỀ VIỆC THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Đăng lúc: 30/03/2023 10:13:51 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Kính gửi: Cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn