HIỆU QUẢ TỪ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 19 VỀ XÂY DỰNG THỊ TRẤN NGA SƠN TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ VĂN MINH

Ngày 27/12/2017 11:29:31

HIỆU QUẢ TỪ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 19 VỀ XÂY DỰNG

THỊ TRẤN NGA SƠN TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ VĂN MINH

Thị trấn Nga sơn có diện tích tự nhiên 1,1km2, được phân chia thành 6 khu dân cư, dân số gần 4.000 người. Thị trấn Nga sơn là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện, là đầu mối giao thông nối liền các xã trong huyện và có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế vùng .

Thực hiện Nghị quyết 19, ngày 24-02-2012 của Ban Chấp Hành Đảng bộ Thị trấn Nga Sơn khóa VI về xây dựng Thị trấn Nga Sơn trở thành đô thị văn minh vào năm 2020, Thường trực Đảng ủy thị trấn đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết và chương trình hành động của Đảng ủy cho 252 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, các ngành, đoàn thể, chi bộ các tiểu khu đã tuyên truyền cho 2.112 đoàn viên, hội viên quán triệt. Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND thị trấn năm 2014 cũng đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện hoàn thiện các tiêu chí còn lại của đô thị loại IV.

Trên cơ sở nhiệm vụ, giải pháp đề ra, Đảng bộ thị trấn đã nỗ lực trong lãnh đạo triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, đạt được những kết quả quan trọng: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách năm 2017 trên 17 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 42 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn 2.39%; Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện rõ nét. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động ngày càng có hiệu quả.

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Thị trấn Nga sơn luôn đựơc sự quan tâm của huyện ủy, UBND huyện nên trong thời gian vừa qua Huyện đã cùng với Thị trấn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị: Xây dựng đường đô thị hành chính, đường Nga sơn Bỉm Sơn; đường bắc cầu mới đi Phủ Mậu Tài; Nâng cấp các tuyến đường nội thị mà một trong các tuyến đường đựơc coi là điểm nhấn của trung tâm Thị trấn ấy là đường đôi qua khu trung tâm hội nghị vào khu trung tâm văn hóa thể thao của huyện Nga Sơn; các đường trong khu dân cư đựơc cứng hóa … ; vận động nhân dân tự nguyện lát vỉa hè vỉa hè ở khu an ninh xã hội số 4 Tiểu khu 3. Xây dựng hoàn thành hạ tầng thương mại chợ và trung tâm thương mại chợ Thị trấn Nga sơn, cùng với Ban chuyển đổi mô hình quản lý chợ huyện Nga Sơn xây dựng, chuyển đổi thành công mô hình quản lý chợ đạt chợ đô thị loại 2 vào trong tháng 9 năm 2016.

Từ khi Nghị quyết 19 của Đảng ủy ra đời, Đảng bộ và nhân dân Thị trấn rất phấn khởi, đã và đang ra sức quyết tâm xây dựng Thị trấn trở thành đô thị văn minh, sạch đẹp. Nhờ đó, bộ mặt đô thị của Thị trấn Nga Sơn từng bước khởi sắc, đổi mới theo hướng tích cực.

Nhận xét về những đổi thay của vùng đất mình đang sinh sống, cô Mai Thị Thận, cán bộ hưu trí Trại cá Tiểu khu 3, chia sẻ: “Từ một Thị trấn mới đựơc thành lập, tất cả cơ sở hạ tầng đang còn lạc hậu, đời sống người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, buôn bán nhỏ lẻ…, nay Thị trấn Nga Sơn vươn lên thay đổi với tốc độ rất nhanh: Đường nhựa; trường, trạm được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn Quốc gia; chỉnh trang, nâng cấp chợ trung tâm thương mại; chất lượng cuộc sống người dân được nâng lên. Một đô thị mới đang hình thành, mở ra tương lai mới, đáp ứng lòng mong đợi của biết bao người con trên địa bàn Thị trấn”.

Bà Trương Thị Hoài, Chủ tịch UBND Thị trấn Nga Sơn: “Trong tiến trình đi lên đô thị loại V, nay Thị trấn còn một số hạng mục cần tiếp tục đầu tư xây dựng để đạt chuẩn. Riêng những nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới: Thường trực Đảng ủy Thị trấn sẽ tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng 2025; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư 9 hộ khu bắc cầu kênh để thực hiện dự án kè sông sông Hưng Long chỉnh trang, tô đẹp thêm cho bộ mặt đô thị, quy hoạch khu dân cư thu nhập thấp như khu vực Trại cá – TK3 thành một khu đô thị chất lượng cao; tăng cường bảo vệ và xử lý ô nhiễm môi trường đô thị, thu gom và xử lý rác thải phấn đấu loại bỏ bãi rác thải trung chuyển trên địa bàn, công tác thu gom, vận chuyển rác đựơc thực hiện ngay trong ngày đến bãi rác của huyện; nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “ ngày vì người nghèo”; quan tâm xây dựng hai cấp trường học đạt chuẩn Quốc gia: Trường mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2018, trường Tiểu học giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng quân sự, công an, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội… Tất cả vì mục tiêu quyết tâm hoàn thiện các tiêu chí đô thị văn minh vào năm 2018.

Thị trấn Nga Sơn đang tiến gần về đích đô thị văn minh, diện mạo của một trung tâm động lực phát triển kinh tế - xã hội của huyện đang hình thành. Theo đó, chất lượng sống của người dân Thị trấn được nâng lên; diện mạo kiến trúc, cảnh quan đô thị ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại. Tin tưởng rằng với sự quyết tâm của cán bộ, Đảng viên, nhân dân trên địa bàn Thị trân Nga Sơn trong một tương lai không xa Thị trấn Nga Sơn sớm trở thành một Thị trấn Kiểu mẫu góp phần tô thắm thêm vườn hoa muôn sắc màu kiểu mẫu của Tỉnh Thanh Hóa như lời bác Hồ kính yêu hằng mong muốn .

Trương Thị Ngân
Văn Phòng Ủy Ban Thị Trấn

Đăng lúc: 27/12/2017 11:29:31 (GMT+7)

HIỆU QUẢ TỪ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 19 VỀ XÂY DỰNG