Ngày 31/10/2023 07:26:37

(Baothanhhoa.vn)- Chiều 30/10, UBND huyện Nga Sơn đã tổ chức công bố Nghị quyết số 445/NQ-HĐND, ngày 29/9/2023 của HĐND tỉnh Thanh Hóa khoá XVIII về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn).

Công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Nga SơnCác đại biểu tham dự lễ công bố.

Tham dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Nga Sơn, đại diện một số doanh nghiệp và đông đảo Nhân dân huyện Nga Sơn.

Với mục tiêu góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội và nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý đô thị, xây dựng thị trấn Nga Sơn ngày càng văn minh, hiện đại, UBND huyện Nga Sơn đã phối hợp với đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát, xây dựng phương án đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Nga Sơn trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Nga SơnĐại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa XVIII cho Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn.

Theo đó, ngày 29/9/2023, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt, ban hành Nghị quyết số 445/NQ-HĐND về việc đặt tên 11 đường, 8 phố trên địa bàn thị trấn Nga Sơn.

Tên gọi được đặt cho các tuyến đường, phố là tên của các danh nhân có nhiều đóng góp với quê hương Nga Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung, nhằm mục đích giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, nâng cao nhận thức về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào của Nhân dân địa phương.

Công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Nga SơnCác đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển tên đường, phố tại thị trấn Nga Sơn.

Lê Hòa - Nguyễn Thú

Lễ công bố đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Nga Sơn là dịp để tri ân những công lao to lớn của tiền nhân đối với sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay, mai sau học tập, ghi nhớ và biết ơn công lao của các bậc tiền nhân, từ đó bảo tồn và lưu giữ, phát huy những giá trị lịch sử truyền thống văn hóa của quê hương, dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đăng lúc: 31/10/2023 07:26:37 (GMT+7)

Lê Hòa - Nguyễn Thú

(Bấm vào đây để nhận mã)